nhanh tay 4 lô đất cách cầu nhật tân 6km giá chỉ 350 triệu /1 lô đất thổ cưngày 2 tháng 9 khởi công công viên kim quy ĐẤT 2 MẶT TIỀN TRỤC CHÍNH LÀNG PHƯƠNG TRẠCH , VĨNH NGỌC , NHÌN RA TÒA THÁP 108 TÂNGquy hoạch nguyên khêhttp://batdongsandonganh.net.vn/thong-tin-chung-cu-intracom-8-vinh-ngoc-dong-anh-sap-mo-ban_n58053_g718.aspxbdshungphat.combán nhiều lô đất nhỏ tại thôn lâm tiên , gần đường thiết bị điên , thị trấn đông anhdự án đông anh mở bán Dự án chung cư Eurowindow Đông Trù

Tin tức sự kiện

Quy hoạch Đông Anh trở thành nội đô mới của Hà Nội trong năm 2018

Quy hoạch Đông Anh trở thành nội đô mới của Hà Nội trong năm 2018

Quy hoạch Đông Anh trở thành nội đô mới của Hà Nội trong năm 2018
DỰ ÁN CHUNG CƯ EUROWINDOW ĐÔNG ANH

DỰ ÁN CHUNG CƯ EUROWINDOW ĐÔNG ANH

DỰ ÁN CHUNG CƯ EUROWINDOW ĐÔNG ANH
Năm 2016 thị trường BĐS cho thuê ghi nhận sự dịch chuyển rõ nét nguồn cung mặt bằng bán lẻ từ trung tâm ra khu vực ngoại thành. Dự báo xu hướng này sẽ tiếp tục diễn ra trong năm 2017.
Xu hướng ly tâm mạnh mẽ của thị trường mặt bằng bán lẻ
Xu hướng dịch chuyển các TTTM từ trung tâm ra vùng ven là điểm nổi bật của thị trường bán lẻ trong năm qua với 90% nguồn cung mới đều đến từ các quận ngoại thành. Ngoại trừ Sai Gon Center thì loạt TTTM mới tại Tp.HCM như AEOMall Bình Tân, Vincom Plaza, Lotte Mart đều tập trung ở khu vực vùng ven, thuộc các quận 2, quận 9, Gò Vấp, Bình Tân… Tại Hà Nội, toàn bộ nguồn cung trong năm 2016 tập trung ở hai TTTM lớn là MIPEC Riverside Long Biên và Vincom Plaza Bắc Từ Liêm cũng đều nằm ở khu Tây thủ đô.

Có thể thấy, xu hướng ly tâm đã có những tác động rõ nét đến giá thuê và tỷ lệ lấp đầy của thị trường mặt bằng bán lẻ trong năm qua. Cụ thể, tại Tp.HCM, giá thuê ở các TTTM thuộc khu trung tâm ghi nhận mức tăng từ 1 -2% /quý. Khu vực ngoài trung tâm giá thuê vẫn giữ mức ổn định, một số TTTM cũ giảm nhẹ giá thuê để cạnh tranh. Nhờ vậy dù cung tăng nhưng tỷ lệ lấp đầy diện tích bán lẻ của Tp.HCM luôn ổn định. Trong khi đó, tại Hà Nội, giá thuê trung bình đã sụt giảm từ 0,5 -1% so với năm 2015, tỷ lệ lấp đầy toàn thị trường chỉ đạt 75% do một số TTTM ở vùng ven không thu hút được nhiều khách thuê.

Theo bà Nguyễn Thị Vân Khanh- GĐ thị trường vốn JLL Việt Nam, việc dịch chuyển nguồn cung ra vùng ngoại vi thành phố được dự báo sẽ tiếp tục là xu hướng chung của cả hai thị trường Tp.HCM và Hà Nội trong năm 2017. Xu hướng này cũng sẽ khiến cho áp lực cạnh tranh chủ yếu dồn về các nguồn cung nằm ở khu vực ngoại ô.

mặt bằng bán lẻ
 Nhu cầu tiêu dùng cao giúp khối đế bán lẻ gia tăng nguồn cung
mạnh trong năm 2016. Ảnh minh họa

Áp lực nguồn cung tại thị trường văn phòng cho thuê Hà Nội
Trong năm qua, cả hai thị trường lớn là Hà Nội và Tp.HCM đều ghi nhận sự thiếu hụt nguồn cung hạng A tại khu trung tâm. Tuy cùng có tổng nguồn cung văn phòng đạt 1,7 triệu m2 nhưng Tp.HCM lại có một năm hoạt động thuận lợi hơn so với Hà Nội.

Cụ thể, thị trường Hà Nội trong năm 2016 ghi nhận sự đổ bộ của một loạt dự án văn phòng mới như: Thang Long Garden Tower, Vicem Tower, VietinBank Tower, BRG… khiến nguồn cung tăng mạnh từ 20.000m2 - 30.000m2 mỗi quý. Đáng chú ý, hơn nửa tổng nguồn cung này tập trung ở khu vực phía Tây Hà Nội, 20% còn lại nằm ở khu trung tâm với tỷ lệ lấp đầy đạt 90%. Sở dĩ nguồn cung phía Tây tăng mạnh là do có giá thuê rẻ hơn và diện tích thuê đa dạng hơn, phù hợp với các doanh nghiệp mới, quy mô nhỏ.

Áp lực tăng cung khiến giá thuê văn phòng Hà Nội giảm nhẹ kể từ quý III/2016. Trong đó, hạng A giảm 0,8%, đạt 35 USD/m2/tháng trong khi văn phòng hạng B giảm 1,7% so với năm 2015 ở mức 25 USD/m2/tháng. Dự kiến, từ năm 2017 Hà Nội sẽ có thêm hơn 385.000 m2 diện tích văn phòng mới gia nhập thị trường và hầu hết các dự án này đều tọa lạc tại khu vực ngoài trung tâm.

Tại Tp.HCM, nguồn cung văn phòng gần như không tăng trong năm 2016 khiến cho toàn bộ cao ốc Hạng A và 64% Hạng B nằm ở khu trung tâm có tỷ lệ lấp đầy đạt tới 97%. Phân khúc văn phòng hạng B và C có nguồn cung và tỷ lệ lấp đầy ổn định, công suất thuê đạt gần 85 -90%, giá thuê tăng từ 1,5 -2 USD/m2/tháng. Với nguồn cung hạn chế, giá thuê các văn phòng hạng A đã tăng 3-4% so với 2015, đạt 48 USD/m2/tháng.

Ông Trần Minh Chánh, Giám đốc Công ty TVDV Sao Việt cho biết, trong năm qua, xu hướng tìm thuê văn phòng tại Tp.HCM chủ yếu tập trung ở phân khúc văn phòng hạng B do các doanh nghiệp lớn chuyển văn phòng từ vùng ven vào trung tâm với diện tích thuê yêu cầu khá lớn, tầm 200- 500m2 trở lên. Đây là loại diện tích rất khó tìm thấy ở các tòa nhà hạng A.

Ông Chánh cũng dự báo, mặc dù đang có nhiều doanh nghiệp lớn có kế hoạch sử dụng quỹ đất trung tâm để phát triển các dự án văn phòng nhưng phải đến đầu 2018 mới có thể đưa vào sử dụng nên trong năm 2017, nguồn cung văn phòng hạng A khu trung tâm sẽ tiếp tục khan hiếm.

Giá căn hộ cho thuê tăng nhẹ
văn phòng cho thuê
Giá chào thuê ở các tòa nhà văn phòng thuộc khu trung tâm
sẽ tiếp tục tăng mạnh trong năm 2017

Theo kết quả khảo sát của Batdongsan.com.vn, trong năm 2016 Tp.HCM ghi nhận mỗi quý có ít nhất 2000 căn hộ cho thuê được tung ra thị trường, trong đó 30% là sản phẩm của nhà đầu tư. Trong khi các dự án cao cấp mới chào thuê duy trì mức giá từ 800-1000 USD/tháng, một số dự án cũ giá chào thuê chỉ ở tầm 500-700 USD/tháng. Khu vực quận 2, quận 7 có nguồn cung mới dồi dào, tuy nhiên do nhu cầu thuê từ đối tượng chuyên gia, nhà đầu tư ngoại vẫn cao nên giá thuê ổn định và một vài dự án tăng nhẹ tầm 5-7% so với năm 2015.

Ông Trần Văn Quốc, Giám đốc Công ty TVDV BĐS Global Real cho rằng, giá thuê biến động phần nhiều là do các dự án ngoài trung tâm chủ động giảm giá để cạnh tranh. Nhiều căn hộ ở khu trung tâm thậm chí còn tăng giá nhẹ.

Về thị trường căn hộ dịch vụ, trong năm qua Tp.HCM và Hà Nội có khoảng 63 dự án căn hộ dịch vụ cho thuê đang hoạt động. Tổng nguồn cung là 6390 căn hộ, 60% thuộc căn hộ hạng B. Không bị áp lực nguồn cung lớn và luôn có nguồn khách thuê riêng lên tỷ lệ lấp đầy của căn hộ dịch vụ tại Hà Nội tăng 7% so với 2015. Tuy nhiên sự gia tăng này chủ yếu đến từ hạng B do phân khúc này giảm giá thuê đến 4% so với 2015. Hạng A không chịu áp lực nguồn cung, giá thuê vì vậy tăng 3% so với 2015. Trong khi đó căn hộ hạng B ở Tp.HCM lại tăng giá nhẹ 3% do có sức tiêu thụ tốt. Nhu cầu thuê ở hạng A giảm 10% so với 2015 nhưng giá thuê vẫn duy trì mức tăng 4% so với 2015.

Công suất thuê tại các khu công nghiệp tăng mạnh
So với nửa cuối năm 2015, tổng diện tích cho thuê các khu công nghiệp tăng 5% nhưng công suất cho thuê vẫn tăng đến 70% nhờ dòng vốn FDI đổ về. Giá thuê trung bình tại các KCN ở Tp.HCM vẫn cao nhất cả nước, đạt 1,6-5,8 triệu/m2/thời hạn thuê.

Hầu hết các KCN lớn ở phía Nam đều có tỷ lệ lấp đầy cao, diện tích trống không còn nhiều nên nhu cầu thuê kho xưởng xây sẵn, diện tích 2.000 - 3.000m2 ngoài các KCN tăng mạnh. Giá thuê loại hình này dao động khoảng 2,5USD – 5USD/m²/tháng. Ngoài Tp.HCM, Bình Dương, Đồng Nai tiếp tục là hai tỉnh thu hút nhiều doanh nghiệp đến hoạt động, tỷ lệ lấp đầy các KCN tại đây luôn đạt 80-90%.

Trong khi đó, ở phía Bắc, Hải Phòng là tỉnh có hoạt động thuê kho xưởng sôi động trong năm qua. Với lợi thế cảng biển quốc tế, Hải Phòng là tỉnh tiên phong trong phát triển khu công nghiệp ở phía Bắc. Nomura và Nam Cầu Kiên là những khu công nghiệp thành công tiêu biểu với công suất cho thuê luôn trên 90%. Tuy nhiên, giá thuê trung bình ở các khu công nghiệp Hải Phòng tương đối cao và có xu hướng tăng từ 2 - 3% so với năm 2015.

Phương Uyên
(Theo Nhịp sống thời đại

Nguồn cung BĐS cho thuê 2017 sẽ tiếp tục dịch chuyển ra vùng ven

Nguồn cung BĐS cho thuê 2017 sẽ tiếp tục dịch chuyển ra vùng ven
http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/ha-noi-se-co-thap-tai-chinh-108-tang-3424946.htmlThứ năm, 23/6/2016 | 17:52 GMT+7Chia sẻ bài viết lên facebookChia sẻ bài viết lên twitterChia sẻ bài viết lên google+|
Hà Nội sẽ có tháp tài chính 108 tầng
Điểm nhấn kiến trúc trên tuyến đường từ sân bay quốc tế Nội Bài về nội đô là tháp tài chính thương mại Phương Trạch.
Quy hoạch trục Nhật Tân - Nội Bài theo ý tưởng 'Rồng đuổi ngọc'
Chiều 23/6, UBND TP Hà Nội tổ chức lễ công bố, bàn giao Đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng hai bên tuyến đường Nhật Tân - Nội Bài (đường Võ Nguyên Giáp), tỷ lệ 1/500.

Theo Sở Quy hoạch Kiến trúc, đồ án quy hoạch chia tuyến đường Nhật Tân - Nội Bài thành 3 đoạn (trải dài từ sân bay Nội Bài đến đê tả Hồng giao với cầu Nhật Tân) với tổng chiều dài hơn 11 km, thuộc một phần ranh giới hành chính của 9 xã, thị trấn của huyện Đông Anh và 3 xã của huyện Sóc Sơn.

ha-noi-se-co-thap-tai-chinh-108-tang
Tháp tài chính thương mại 108 tầng là điểm nhấn kiến trúc trên tuyến đường Nhật Tân - Nội Bài. Ảnh: Võ Hải.
“Trọng tâm khu vực là tháp tài chính thương mại Phương Trạch với chiều cao dự kiến tối đa khoảng 108 tầng. Đây sẽ là công trình đa năng, kiến trúc hiện đại gắn với bản sắc văn hoá truyền thống dân tộc, mang tính biểu tượng cao”, lãnh đạo Sở Quy hoạch cho hay.

Cũng theo đơn vị quy hoạch, cùng với tháp tài chính, dọc tuyến đường còn có điểm nhấn kiến trúc là công trình tháp đôi cửa ngõ tại phía Nam đường vành đai 3; các công trình công cộng, thương mại dịch vụ triển lãm kết hợp với không gian xanh đầm Sơn Du; khu vực tổ hợp các công trình nhà cao tầng kế cận nút giao giữa đường Nhật Tân - Nội Bài và quốc lộ 5 kéo dài.

Về cảnh quan, không gian xanh có công viên hồ điều hoà ở xã Tiên Dương; công viên hồ điều hoà Hải Bối và đặc biệt là công viên văn hoá Kim Quy ở khu vực Đầm Vân Trì sẽ được xây dựng đạt tiêu chuẩn thế giới.

Theo Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, việc công bố Đồ án quy hoạch chi tiết hai bên tuyến đường Nhật Tân - Nội Bài là bước quan trọng trong việc cụ thể hóa quy hoạch chung được Thủ tướng phê duyệt, tiền đề cho việc phát triển đô thị đồng bộ tại khu vực Bắc sông Hồng. Đây cũng là cơ sở để xác định các dự án, kêu gọi các nhà đầu tư cùng tham gia, góp phần tạo dựng khu vực đô thị mới Bắc sông Hồng, hình ảnh của thủ đô hiện đại trong tương lai.

Ông Chung cho biết, Bắc sông Hồng và huyện Đông Anh với lợi thế về vị trí, tiềm năng kinh tế, nguồn lực về đất đai sẽ là khu vực phát triển đô thị mới hiện đại của Hà Nội.

ha-noi-se-co-thap-tai-chinh-108-tang-1
Buổi công bố quy hoạch được đông đảo người dân quan tâm. Ảnh: Võ Hải.
Tại đồ án Quy hoạch chung xây dựng thủ đô đến năm 2030 tầm nhìn năm 2050, Chính phủ đã định hướng phát triển khu vực Bắc sông Hồng trở thành Trung tâm hành chính thương mại giao dịch quốc tế, công nghiệp kỹ thuật cao, phát triển đô thị hiện đại gắn với bảo tồn giá trị di sản khu di tích thành Cổ Loa và giá trị cảnh quan thiên nhiên đầm Vân Trì - sông Thiếp.

Trong đồ án cũng xác định Nhật Tân - Nội Bài là trục động lực chính trong việc hình thành và phát triển đô thị Bắc sông Hồng, có vai trò kết nối giao thông khu trung tâm thủ đô với không gian cửa ngõ thành phố, với Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Trên cơ sở quy hoạch chi tiết đã được phê duyệt, người đứng đầu chính quyền Hà Nội giao các sở, ngành tổ chức triển khai các công việc liên quan để hiện thực hóa quy hoạch.

Tòa nhà cao nhất Hà Nội hiện nay là Keang Nam với 72 tầng, đứng thứ hai là Lotte 62 tầng.

IFrame
Đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng hai bên tuyến đường Nhật Tân - Nội Bài được lập trên ý tưởng “Rồng đuổi ngọc” tái hiện hình ảnh truyền thống Thăng Long - Hà Nội, xương sống là tuyến cao tốc từ sân bay về trung tâm thành phố, đầu rồng quay về sông Hồng - Hồ Tây.

Đồ án quy hoạch chia làm 3 đoạn (từ sân bay Nội Bài đến đê tả sông Hồng giao với cầu Nhật Tân) với tổng chiều dài trên 11 km, tổng diện tích nghiên cứu trên 1.800 ha, thuộc một phần ranh giới hành chính của 9 xã và thị trấn huyện Đông Anh (Vĩnh Ngọc, Tàm Xá, Hải Bối, Xuân Canh, Vân Nội, Tiên Dương, Bắc Hồng, Nguyên Khê và thị trấn Đông Anh); 3 xã của huyện Sóc Sơn (Phú Minh, Mai Đình và Phù Lỗ).

Đoạn 1 của đồ án quy hoạch có tổng diện tích khoảng 4 triệu m2; chia làm 11 Khu quy hoạch. Đoạn 2 có diện tích trên 5,2 triệu m2, chia làm 12 khu quy hoạch. Đoạn 3 có diện tích gần 9 triệu m2, chia thành 11 khu quy hoạch


Võ HảiHà Nội sẽ có tháp tài chính 108 tầng

Hà Nội sẽ có tháp tài chính 108 tầng

Hà Nội sẽ có tháp tài chính 108 tầng
BĐS THEO KHU VỰC
QUẢNG CÁO
MUA BÁN O TÔbdshungphat.comhttp://batdongsandonganh.net.vn/số 1 đông anh 0969699689
THỐNG KÊ TRUY CẬP
bdshungphat.com
 phòng bán dụ án itracom 8a
 
 
 
Thiết kế website 
^ Về đầu trang